Dịch vụ giám sát website - VNCS Web Monitoring

Trước diễn biến các cuộc tấn công mạng nhằm vào website của các cơ quan, Chính phủ ngày càng gia tăng tại Việt Nam đã đặt ra yêu cầu cấp thiết cần có các giải pháp giúp giám sát các website 24/7, tăng cường tính bảo mật và cập nhật nhanh về trạng thái website của mình, tránh mọi ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp và tổ chức, cơ quan Nhà nước.

Dịch vụ giám sát website VNCS Web Monitoring ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Đây là một hệ thống bao gồm nhiều chức năng khác nhau nhằm giám sát website 24/7 theo thời gian thực, giúp quản trị viên giảm thời gian cũng như công sức để quản lý website của mình. Hệ thống bao gồm các chức năng tiên tiến: giám sát trạng thái UP/DOWN, phát hiện tấn công thay đổi nội dung website, phân tích nhật ký để tìm ra các tấn công, phát hiện mã độc trên website.

Trên thế giới đã có nhiều giải pháp cho phép các cơ quan, tổ chức có thể theo dõi trạng thái UP/DOWN của một website, nhưng với các tính năng phát hiện tấn công thay đổi nội dung, phân tích nhật ký để tìm ra các tấn công, phát hiện mã độc trên website thì đây là một trong những giải pháp mới và lần đầu tiên được giới thiệu.

Điều đặc biệt là bên cạnh phiên bản đi kèm phần cứng (On Premise) đã được VNCS ra mắt và cung cấp đối với các hệ thống website dung lượng truy cập lớn, quản lý giám sát tập trung nhiều website cùng một lúc cho nhiều cơ quan, Bộ Nghành tại Việt Nam từ tháng 8/2013, phiên bản dịch vụ được VNCS tung ra thị trường đáp ứng nhu cầu của các quản trị viên các website có dung lượng truy cập thấp từ tháng 7/2014. Phiên bản này hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây và được cung cấp hoàn toàn miến phí.

Với phiên bản dịch vụ miễn phí này, giải pháp có khả năng giám sát website của cơ quan, tổ chức mà không cần bất kỳ sự cài đặt, cấu hình hay tác động nào đến website. Tất cả đều là theo dõi từ bên ngoài. Điều này đặc biệt đảm bảo về tính bảo mật và không ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của website khách hàng.

Đây là giải pháp hoàn toàn do nhóm kỹ thuật người Việt của VNCS tự nghiên cứu và phát triển.

Sản phẩm đã giành được những giải thưởng uy tín trong nước và trong khu vực ASEAN:

- Tháng 04/2014, Giải pháp đã đạt danh hiệu Sao Khuê 2014, được công nhận là giải pháp xuất sắc xếp hạng 4 sao. Đây là danh hiệu do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng cho các doanh nghiệp tiêu biểu và cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành.
- Tháng 08/2014, VNCS vinh dự là đơn vị duy nhất của Việt Nam đạt Giải thưởng CNTT ASEAN ICT 2014 (AICTA) với Giải pháp giám sát website. Giải thưởng AICTA được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Bộ Trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN, là một sáng kiến của các nước thành viên ASEAN nhằm thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo và ứng dụng ICT trong khu vực. Hội đồng giám khảo gồm 20 thành viên là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN. Trong số các đơn vị được Bộ TTTT Việt Nam đề cử, Việt Nam chỉ có duy nhất sản phẩm của VNCS được lọt vào vòng chung khảo và giành giải thưởng.
- Tháng 11/2014, Sản phẩm đã lọt vào vòng chung khảo Nhân tài đất Việt 2014 và đạt giải khuyến khích tại hạng mục sản phẩm triển vọng.

Hãy click vào đây để đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Tất cả bạn cần chỉ là điền địa chỉ email và website mà bạn muốn chúng tôi giám sát cùng bạn.

Hãy cùng VNCS và Hanoi Telecom chung tay bảo vệ an ninh cho website Việt Nam.

Dịch vụ VNCS Web Monitoring có các tính năng cực kỳ ưu việt như sau:

giamsatupdown Giám sát trạng thái website (UP / DOWN)

- Tình trạng website up/down được theo dõi thường xuyên, với giao diện biểu đồ trực quan, cho phép người quản trị theo dõi xem trong 1 khoảng thời gian website bị down bao nhiêu lần. Điều này cho phép đánh giá hiện trạng cũng như đường truyển các website.

- Cho phép giám sát 24/7 trạng thái up/down của website.

- Tình trạng website up/down được theo dõi thường xuyên, liên tục

- Giao diện biểu đồ trực quan, cho phép người quản trị theo dõi trong một khoảng thời gian

- Cảnh báo thời gian thực qua email khi website bị down/tấn công.

giamsatdeface Phát hiện tấn công thay đổi nội dung (DEFACE)

Deface Monitor là tính năng phát hiện website bị tấn công thay đổi nội dung hay không (deface). Deface là hiện tượng tin tặc chiếm quyền trên website và tiến hành thay đổi các hình ảnh, thông tin trên website. Deface không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn ảnh hưởng rất lớn uy tín và hình ảnh của các cơ quan, tổ chức khi tin tức đưa các hình ảnh, thông tin xấu lên website.

Đây là một tính năng thực sự rất hữu ích cho người quản trị hệ thống. Trên thị trường hiện nay, rất ít các sản phẩm có tính năng này, hoặc như có cũng chưa được tối ưu hoặc tiện lợi cho người sử dụng.

Với tính năng phát hiện tấn công deface website, người quản trị hệ thống hoàn toàn có thể yên tâm khi có bất kì sự thay đổi nào bất thường trên hệ thống, VNCS Web Monitoring sẽ gửi ngay cảnh báo cho quản trị viên (Email, SMS) kèm với ảnh chụp phần website bị thay đổi để xác minh.

Cùng với các tương tác tự động và bằng tay, hệ thống có khả năng phân biệt được các thay đổi giao diện do người quản trị tự thay đổi, hay đó là sự thay đổi do tin tặc gây ra.

phantichlog Phân tích nhật ký tấn công (Log Attack Analysis)

Bằng các thuật toán khác nhau, hệ thống có khả năng phân tích chi tiết các cuộc tấn công. Luôn được cập nhật đặc điểm nhận dạng liên quan đến các cuộc tấn công mới nhất hiện có trên thế giới.

Tính năng này giúp người dùng giảm thời gian, công sức cho việc quản lý và điều tra các cuộc tấn công vào website. Chỉ cần đầu vào là các dòng log, chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết kiểu tấn công, thời gian tấn công, địa chỉ xuất phát của các cuộc tấn công. Với tính năng này bạn hoàn toàn ko phải mất hàng giờ để đọc những dòng log khi mà hệ thống website của bạn bị tấn công.

phathienmadochai Phát hiện mã độc trên website (Malware Detect)

Hệ thống có khả năng giúp phát hiện ra các chương trình mã độc hại được gián điệp cài đặt trên website nhằm đánh cắp thông tin người dùng, các chương trình như backdoor thường được đặt trên website sau khi hacker thực hiện các cuộc tấn công.

Đây là tính năng chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

VNCS Web Monitoring

Website: vncs.vn
Email hỗ trơ: wm@vncs.vn